Nhang hóa chất là gì? Tác hại của Nhang Hóa Chất như thế nào?

Thứ năm - 31/01/2019 23:54
Hầu hết khi mua nhang, người Việt Nam thường mua theo thói quen, sẵn đâu mua đấy mà ít khi quan tâm đến nhãn mác hay bao bì. Đó là lý do làm cho nhang có tẩm hóa chất len lỏi vào trong từng ngôi nhà, có mặt trên từng bàn thờ và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ về sức khỏe của con người. Để hiểu thêm về loại nhang hóa chất độc hại này và hạn chế sử dụng trong nhà, đừng bỏ qua bài viết này.

Những sự thật kinh hoàng về nhang hóa chất.

Hầu hết khi mua nhang, người Việt Nam thường mua theo thói quen, sẵn đâu mua đấy mà ít khi quan tâm đến nhãn mác hay bao bì.

Đó là lý do làm cho nhang có tẩm hóa chất len lỏi vào trong từng ngôi nhà, có mặt trên từng bàn thờ và gây nên những ảnh hưởng không nhỏ về sức khỏe của con người. Để hiểu thêm về loại nhang hóa chất độc hại này và hạn chế sử dụng trong nhà, đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Những sự thật kinh hoàng về nhang hóa chất.
 

Nhang hóa chất là gì?

Mới chỉ nghe qua tên ít nhiều mọi người cũng đã phần nào hình dung ra. Nhang hóa chất được bày bán công khai trên thị trường có nhiều mùi thơm như mùi hoa hồng, mùi hoa nhài, mùi nước hoa…và đặc biệt có khả năng cuốn tàn cong, thực chất đều được ngâm tẩm các loại hóa chất độc hại.

Nhờ được tẩm hóa chất, mà nhang sau khi đốt thường có mùi rất nồng gây cay mắt, cay mũi. Đặc biệt, còn có thể tự cuốn tàn cong nhìn rất đẹp. Đa số người tiêu dùng thường rất thích sử dụng những loại nhang này, vì cứ cho rằng nhang đậu tàn tức là có lộc nhưng thực chất đó là chiêu được các cơ sở sản xuất sử dụng để bán được nhang mà thôi.
Nhang hóa chất là gì?
 

Hóa chất làm nhang, ở đâu cũng có.

Để phục vụ nhu cầu làm nhang thơm, đậu tàn cho các cơ sở sản xuất nhang đáp ứng yêu cầu của khách hàng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hóa chất, hương liệu tạo mùi cho nhang được bày bán công khai, với mức giá rất rẻ.

Công thức làm nhang thì ở đâu cũng giống nhau, tuy nhiên việc pha chế mùi hương hay các loại hóa chất ở mỗi cơ sở sản xuất lại có một tỷ lệ khác nhau. Vì thế mà mùi nhang của các cơ sở khác nhau là không giống nhau.
 
Hóa chất làm nhang, ở đâu cũng có.

Theo một số chia sẻ, thì các loại hương liệu tạo mùi làm nhang hiện nay được bày bán công khai dưới dạng chất lỏng, được đựng trong những can nhựa màu trắng nhưng bên ngoài lại không có nguồn gốc xuất xứ hay nhãn hiệu. Các loại hương liệu này sẽ được xịt trực tiếp vào cây nhang sau khi đã làm xong, để nhang thơm mùi của các loại hoa.

Bên cạnh đó, để nhang cuốn tàn thì phải dùng đến hóa chất H3PO4. Chưa kể đến để tàn nhang sau khi đốt có màu trắng trông giống như bọt tuyết, thì lại được trộn thêm CaCO3. Mà CaCO3 có chứa rất nhiều các tạp chất độc hại như chì, thủy ngân…

Dù biết các hương liệu, hóa chất được trộn lẫn vào trong nhang rất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe cho con người nếu tiếp xúc lâu dài. Nhưng chúng lại được bày bán công khai tại rất nhiều con phố ở Hà Nội hay Thành Phố Hồ Chí Minh với mức giá rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng/ 1 lít.

Và vì mục tiêu lợi nhuận cũng như tiết kiệm thời gian làm nhang, các cơ sở sản xuất vẫn trực tiếp cho hóa chất này vào trong nhang để cung ứng ra thị trường.


Mong rằng qua bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhang hóa chất. Đồng thời hãy là một người tiêu dùng thông minh, nói không với nhang “bẩn” để bảo vệ sức khỏe của chính mình, người thân và cho cả môi trường sống sau này.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây