Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tại Chợ Đồng Xuân (Hà Nội), không khó để tìm thấy những quầy hàng bán hương quanh khu chợ này. Dù khác nhau về nhãn hiệu, kiểu dáng nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung là thông tin về sản phẩm rất sơ sài.
Nắm được tâm lý người mua đó là bát hương càng nhiều tàn, càng cong thì càng có nhiều lộc, nhiều người bán hàng cũng chẳng ngại thừa nhận, có hóa chất trong sản phẩm. Mặc dù hầu hết các loại hương đều được ngâm tẩm trong các hóa chất độc hại, giúp cong tàn, cháy đều, tỏa hương thơm nhưng trên bao bì sản phẩm đều ghi những dòng chữ như: hương thơm thảo mộc, không chứa hóa chất độc hại.
Theo nghiên cứu của các tổ chức y tế, khói hương độc hại không kém khói thuốc lá. Khi đốt cháy, chất độc từ hóa chất trong hương sẽ tác động đến đường hô hấp, dẫn đến viêm hô hấp mãn tính và phá huỷ các tổ chức cơ thể, dẫn đến biến đổi tế bào, biến đổi gen. Khi là tế bào ác tính, chúng sẽ biến thành tế bào ung thư.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn